Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Cộng Đoàn THÁNH PHANXICO XAVIE

CỘNG ĐOÀN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ (Đồng Tháp)

Cộng đoàn Thánh Phanxicô Xaviê được khởi sự ngày 03/12/1997 với lời kêu gọi của Đức Cha Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn-Giám mục Phó Giáo phận Mỹ Tho- hiện là Đức Hồng Y Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tp.Hồ Chí Minh.

 

CỘNG ĐOÀN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ

 

 

 CỘNG ĐOÀN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ
Giáo xứ Thánh Tâm, Xã Tăng Công Sính, huyện Tam Nông, Tỉnh Đồng Tháp thuộc Giáo phận Mỹ Tho


 
Cha Anrê Phạm Ngọc Nhạn trước Nhà nguyện bằng cây và lá của Họ đạo Hòa Bình
cách Giáo xứ Thánh Tâm 6 km.
 

Cộng đoàn Thánh Phanxicô Xaviê được khởi sự ngày 03/12/1997 với lời kêu gọi của Đức Cha Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn-Giám mục Phó Giáo phận Mỹ Tho- hiện là Đức Hồng Y Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tp.Hồ Chí Minh. Cộng đoàn hiện diện phục vụ tại Họ lẻ Thánh Tâm, Ấp Cà Dăm, Xã Tân Công Sính, Huyện Tam Nông, Tỉnh Đồng Tháp- thuộc Giáo phận Mỹ Tho, vì thiếu sự hiện diện của linh mục, tu sĩ. Hiện diện tại vùng sông nước, thị trấn Tràm Chim, các chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô hòa mình vào cuộc sống thôn quê nghèo khó của người dân tại đây.

 

Các chị em tiếp xúc với anh chị em tín hữu cũng như lương dân qua việc thăm hỏi các gia đình, đặc biệt những người bệnh và người nghèo neo đơn tại Giáo họ Thánh Tâm và Hòa Bình. Các chị em Thừa Sai cử hành phụng vụ khi không có linh mục, dạy giáo lý cho các em thiếu nhi cũng như anh chị em dự tòng, và gỡ rối cho các gia đình. Tính đến nay, các chị em đã giúp 162 em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu,  90 em Thêm Sức, 51 em lớp giáo lý Bao Đồng; 22 anh chị em tân tòng và gỡ rối được 8 gia đình. Ngoài ra, các chị em còn tham gia tập hát cho các ca đoàn trong Giáo họ và phát thuốc cho những bệnh thông thường.

Cùng Cha xứ Thánh Tâm và các em trong lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu năm 2008.

 Hiện, có 4 chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đang hiện diện tại Cộng đoàn Thánh Phanxicô Xaviê và Soeur An-bê-tô Nguyễn Thị Sáu Phụ trách Cộng đoàn.(ĐT: 0673.829.339)

Tin liên quan