Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Cộng Đoàn ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC (France)

CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ LỘ - ĐỨC (FRANCE)

Sau một năm làm việc, Đức Giám mục nhận thấy điều kiện làm việc ở nơi đây không an toàn cho các nữ tu, nhất là các nữ tu còn trẻ, nên ngài đã đưa các chị về làm việc tại Accueil de Jour (Nhà Tiếp Đón phụ nữ vô gia cư), và Cộng Đoàn mới được mang tên của vùng đất hành hương thân thương mà tôn kính ; Cộng đoàn Đức Mẹ Lộ Đức

 

CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ LỘ - ĐỨC

 


Đức Cha Jean Bonfils, Giám mục Giáo phận Nice với Sr. Bề trên Marie Francoise Hà Thị Thanh Tịnh

cùng các chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa KiTô đang truyền giáo tại Pháp (tháng 4/2005).

 

Sau một năm làm việc, Đức Giám mục nhận thấy điều kiện làm việc ở nơi đây không an toàn cho các nữ tu, nhất là các nữ tu còn trẻ, nên ngài đã đưa các chị về làm việc tại Accueil de Jour (Nhà Tiếp Đón phụ nữ vô gia cư), và Cộng Đoàn mới được mang tên của vùng đất hành hương thân thương mà tôn kính ; Cộng đoàn Đức Mẹ Lộ Đức. Đồng thời Đức Cha cũng gởi thư mời, xin Bề trên gửi thêm các nữ tu để cộng tác trong việc chuẩn bị bữa Soupe (bữa ăn tối) cho những người nghèo bị bỏ rơi trong các đường hẻm của thành phố Nice cổ kính.

 


Các srs với những phụ nữ gặp khó khăn tại Nhà Tiếp Đón ở Thành phố Nice Cổ- 14 Rue de Jully- đầu năm 2009

 

Nice là nơi có bờ biển đẹp, khí hậu ấm áp, thu hút rất nhiều khách du lịch- song, nơi đây cũng là nơi những người nhập cư bất hợp pháp từ các nước tới khá nhiều, hoặc dân trong nước Pháp sống lang thang bụi đời. Trung bình, mỗi ngày các chị em tiếp đón 15-20 phụ nữ vô gia cư sống trên các hè phố, lắng nghe và chia sẻ những nỗi niềm buồn vui, trao tặng họ một khoảnh khắc yên bình, tìm lại chính mình. Một tách cà-phê, một chút bánh ngọt cũng đủ làm ấm lòng người.


Cộng đoàn Đức Mẹ Lộ Đức hiện ngụ giữa lòng của phố Nice cổ kính (Maison du Coeur, 1 rue du Choeur dans le Vieux Nice) Trong 7 năm qua, có khoảng 110 phụ nữ từ các nước kinh tế còn khó khăn đến với Nhà Tiếp Đón tại Tp. Nice để được giúp đỡ trong những bước đầu mưu sinh tại nước Pháp. Hiện có 5 chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki-tô đang hiện diện tại Cộng đoàn Đức Mẹ Lộ Đức.

 

Đức Cha Louis Sankale- Giám mục Gp. Nice cùng Ông Bà Cố và các chị em TSBACKT Việt Nam, tại Phòng Nguyện của Tòa Giám Mục Nice (tháng 6/2009)

Tin liên quan