Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Danh mục

Benedicamus domino - Deo Gratias

Tâm tình tạ ơn Thiên Chúa Nhân Đại Lễ Truyền Tin

 

Hôm nay Lễ truyền Tin, Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki tô mang Tâm tình TẠ ƠN THIÊN CHÚA, với những biến cố đặc biệt mà Thiên Chúa đã thương ban cho Hội Dòng. 

 

Tòa Thánh ban sắc lệnh cho Hội Dòng

 

và kỷ niệm Hội Dòng THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ nhận sắc lệnh Thành Lập Dòng của Giáo Quyền 

 

 

 

Đó là một biến cố quan trọng mang tính lịch sử và chứa đầy lòng biết ơn sâu xa của mọi thành viên trong Hội Dòng.

Ngày Lễ truyền tin cũng là một ngày kỷ niệm đáng nhớ đối với các thành viên của Hội Dòng, để ghi nhớ đến Mẹ Thánh Teresa trong dịp làm phép nhà của Cộng đoàn Truyền Tin (428- Huỳnh Văn Bánh , Cái Nôi của Hội Dòng, có Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta và 6 Sisters dòng Mẹ tham dự.

Lễ Truyền Tin cũng là Bổn Mạng thứ hai của Hội dòng, sau quyết định của Công Hội lần Thứ Nhất .

Mẹ Thánh Teresa đã đặt chân đến Ngôi nhà 428 Huỳnh Văn Bánh, trong sự nồng ấm tình yêu Thiên  Chúa và con người. Mẹ đã cùng cầu nguyện, cùng hiệp dâng Thánh lễ,  đã chia sẻ với các con cái của Mẹ những tâm tình yêu thương, những kinh nghiệm về cầu nguyện và gặp gỡ Thiên Chúa.

 

 

 

 

 

Đó là những lý do của Lời Tạ Ơn Thiên Chúa, khi Người đã ban tràn Hồng Ân xuống trên một Hội Dòng nhỏ bé. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Thánh Teresa, ban ơn lành cho Chị Tổng Phụ Trách và Ban Cố Vấn, cùng tất cả các chị em trong Hộ Dòng luôn được hiệp nhất yêu thương, hồn an xác mạnh, và thêm tình yêu để phục vụ vô vị lợi cho những người nghèo nhất trong những người nghèo.

 

Benedicamus domino -  Deo Gratias

Tin liên quan